วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 เวลา 09.00 น. ณ อาคารศูนย์ปฎิบัติการคอมพิวเตอร์ ชั้น 2 มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ผศ.ดร.สุขชัย เจริญไวยเจตน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ เป็นประธานในการเปิดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาแอพพลิเคชันบนมือถือและการสร้างระบบคลัสเตอร์  เพื่อขับเคลื่อนรูปแบบการบริหารงาน ภายในมหาวิทยาลัยฯ ให้มีความสอดคล้องกับวิสัยทัศน์เชิงนโยบายการพัฒนาประเทศในยุคนี้ คือ “ประเทศไทย ๔.๐”